Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm

Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm

Ngày nay, nhang trầm hương đã được cải tiến dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó có dạng nhanh không tăm. Vậy nhang trầm hương không tăm là như thế nào? Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm có gì đặc biệt? Tất cả sẽ được Hằng Phan giải đáp trong bài viết.

Nhang trầm hương không tăm là gì?

Nhang trầm hương không tăm là một dạng nhang được làm từ bột gỗ trầm hương nguyên chất cùng keo bời lời tự nhiên, được kết dính ép thành dạng que (thanh) và không dùng lõi tăm tre ở bên trong thân. Có hai dạng nhang trầm hương không tăm thông dụng là nụ trầm và thanh nhang.

cách sử dụng nhang trầm hương không tăm

Nhang trầm hương trong Y học được xem là dược liệu có hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Hương trầm giúp cơ thể tăng khả năng lưu thông máu huyết, tăng tường bảo vệ cơ thể. Việc sử dụng trầm hương thường xuyên có tác dụng thư giãn, xua mệt mỏi, hỗ trợ ngủ sâu giấc.

Đối với đời sống tâm linh, người xưa xem trầm hương là lễ vật đứng đầu trong lục chủng cúng dường, mang hương thơm thiêng liêng, giúp kết nối giữa hai thế giới âm dương. Nhang trầm hương không tăm vừa mang lại hơi ấm cho ngôi nhà, đem lại may mắn mà còn rất tiện dụng. Vì vậy khá được yêu thích và sử dụng ở nhiều gia đình.

Ngoài ra, nhang trầm hương không tăm sử dụng còn giúp thanh lọc không khí cho nhà ở, văn phòng,… Với khả năng kháng khuẩn, khử mùi hôi và tạo nên sự ấm áp, thơm tho cho không gian nên nhang trầm hương không tăm được sử dụng nhiều khi cần an tĩnh, thiền định, tập yoga.

Hướng dẫn cách sử dụng nhang trầm hương không tăm

Nhanh trầm hương không tăm sử dụng khá đơn giản. Hiện nay có hai dạng nhang trầm không tăm là nụ trầm và thanh nhang. Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm mỗi dạng là:

  • Cách sử dụng nhang trầm hương không tăm dạng thanh

– Bước 1: Chuẩn bị chân đế hoặc hộp đốt nhang

– Bước 2: Đốt cháy một đầu của thanh nhang

– Bước 3: Đặt thanh nhang nằm ngang/nghiêng hoặc đứng thẳng theo chân đến/hộp đốt

– Bước 4: Thưởng thức hương thơm trầm từ nhanh

  • Cách sử dụng nụ trầm hương

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đĩa đốt hoặc thác khói chuyên dùng để đốt nụ trầm. Theo đó, đối với mỗi thiết bị, bạn sẽ sử dụng nhang trầm hương không tăm là nụ trầm khác nhau. Cụ thể là:

nụ trầm hương nguyên chất

Cách sử dụng nụ trầm hương bằng đĩa đốt

  • Bước 1: Dùng chiếc đĩa có đáy phẳng được làm từ gồm, đồng hoặc hợp kim.
  • Bước 2: Đốt phần đầu của nụ và chờ trong vài giây để nụ cháy đều.
  • Bước 3: Đặt nụ trầm hương đã cháy vào đĩa và để khói trầm lan toả tự nhiên.

Cách sử dụng nụ trầm hương bằng thác khói

Thác khói được thiết kế theo mỗi tầng đặc biệt, sẽ có lỗ giữa để khói không bay lên mà toả ngược xuống tạo thành thác.

  • Bước 1: Đốt đầu nụ trầm cho cháy đều rồi dùng tay quạt để tắt lửa.
  • Bước 2: Đặt nụ nhẹ nhàng lên đỉnh thác.
  • Bước 3: Chờ khói trầm lan toả từ từ.

Hằng Phan – Công ty cung cấp nhang trầm hương không tăm nguyên chất 100%

Tinh dầu Hằng Phan là một trong những đơn vị cung cấp tinh dầu lớn đã hoạt động đa dạng ở nhiều tỉnh thành trong nước. Được thành lập hơn 10 năm qua, Hằng Phan vẫn đang từng ngày hoàn thiện và luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, của đối tác.

Trong đó, nhang trầm hương không tăm nguyên chất là một sản phẩm mà Hằng Phan đã kế thừa và phát triển từ truyền thống của ông, cha từ xưa. Hằng Phan đảm bảo những sản phẩm nhang trầm mang đến tay bạn luôn là sản phẩm đạt chất lượng tôt nhấ.

Xem thêm chia sẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về phong tục đổt nhang bàn thờ tổ tiên TẠI ĐÂY.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm rõ hơn về cách sử dụng nhang trầm hương không tăm. Hãy liên hệ đến Tinh dầu Hằng Phan qua 0982.831.018 để được tư vấn cụ thể hơn về nhang trầm hương nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

twelve − 5 =