Hằng Phan canh tác tràm năm gân

CANH TÁC TRÀM NĂM GÂN

Giống cây Tràm năm gân được khuyến khích canh tác trong những năm trở lại đây bởi giá trị kinh tế cao của chúng mang lại cho chủ đầu tư. Chất lượng tinh dầu tự nhiên trong lá cây tươi của Tràm 5 gân đã được kiểm chứng và chứng minh. Tinh dầu Hằng Phan vẫn luôn đảm bảo các kỹ thuật canh tác tràm 5 gân để tạo nên vùng nguyên liệu đạt chuẩn.

Kỹ thuật canh tác cây Tràm năm gân đúng

Cây Tràm năm gân được thiên phú những đặc tính nổi bật, trong đó là khả năng thích nghi và sinh trưởng ở nhiều khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo mức độ phát triển tốt nhất, khi canh tác chủ đầu tư cũng cần thực hiện những kỹ năng trồng, chăm sóc đúng, phù hợp.

Canh tác tràm năm gân tại Hằng Phan

Canh tác tràm năm gân tại Hằng Phan

Theo đó, khi trồng, khoảng cách giữa các hàng cây là 1.4m, khoảng cách giữa các cây là 75cm. Với khoảng cách này, mỗi cây tràm 5 gân đều có thể phát triển một cách tối đa nhất. Trung bình mỗi cây sẽ cao từ 2.5-3m, có cây cao đến 4m. Ngoài ra, bón phân và chăm sóc cây thường xuyên cũng thúc đẩy sự phát triển của cây tốt nhất. Cây Tràm năm gân có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm.

Hằng Phan chỉ mới hơn 2 năm chăm sóc nhưng giống Tràm năm gân đã có sự thích hợp với đất đồi khô hạn, khí hậu khắc nghiệt tại Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện lứa tràm trồng đầu tiên chúng tôi đưa vào khai thác và chưng cất tinh dầu. Kết quả cho thấy hàm lượng tinh dầu trong giống tràm năm gân cao hơn nhiều lần so với giống tràm gió địa phương.

Những ưu điểm đặc biệt của Tràm năm gân so với các loại khác

Hàm lượng tinh dầu trong lá tươi của Tràm 5 gân có thể đạt từ 1.3-2.4%. Tỉ lệ 1,8- cineole dao động từ 0,2% đến 65% (theo Brophy và Doran, 1996), hoặc 5% đến 50% (theo Brophy et al, 2013). Đây là những uư điểm tuyệt vời để người dân canh tác phục vụ sản xuất tinh dầu thiên nhiên.

Ưu điểm tràm năm gân

Hình ảnh thực tế vùng nguyên liệu Tràm 5 gân của Hằng Phan

Lá cây tươi của tràm 5 gân được đánh giá là nhiều và tốt hơn các loại khác. Mặc khác, cây còn đặc biệt dễ dàng thích nghi với các biên độ hệ sinh thái, không ảnh hưởng nhiều đến mật độ lá. Vì vậy, mỗi kỳ thu hoạch luôn có thể đạt sản lượng tốt nhất.

Ứng dụng của tinh dầu Tràm năm gân Hằng Phan là gì?

Trong tinh dầu tràm năm gân có nhiều thành phần cùng hỗ trợ mang lại giá trị sử dụng cao. Trong đó 3 thành phần chính mang lại nhiều giá trị nhất là:

  • Eucalyptol (1,8-cineole): Hoạt chất có công dụng làm ấm đường hô hấp, làm sạch mũi trực tiếp, giảm sự tích tụ các dị nguyên bị hít vào theo không khí, hỗ trợ cho việc làm thông thoáng đường thở. Gây kích thích tức thời các tế bào niêm mạc mũi xoang làm tiết dịch để cuốn trôi chất nhầy, giảm các yếu tố gây viêm, bảo vệ cơ quan hô hấp trên gồm mũi, xoang, họng và thanh quản, giảm viêm tại chỗ trong khoang mũi, xoang.
  • Limonene được xem như là một chốt chặn rất an toàn và mạnh mẽ, có khả chống lại quá trình oxy hóa, giúp cho hệ miễn dịch mạnh mẽ, cùng với đó thì Limonene là một monoterpen đã được khoa học chứng mình có khả năng chống lại và hỗ trợ điều trị sự phát triển của các khối u.
  • Chất α-Terpineol, đây là thành phần có tính sát khuẩn và kháng nấm đặc biệt mạnh. Thành phần α-Terpineol thường được xuất hiện dưới các dạng khác nhau của các chất kháng khuẩn như bôi thoa trực tiếp hay hít ngửa bay hơi.

Trên đây là một số thông tin về giống Tràm năm gân và tinh dầu của loại cây này. Hy vọng bài viết đã giúp bạn cập nhật thêm những thông tin hữu ích.

Tinh dầu Hằng Phan đã hoàn thiện tất cả công đoạn để đưa tinh dầu Tràm năm gân vào danh sách các sản phẩm cung cấp đến người dùng, Đại lí. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn trong thời gian tới!

Hãy liên hệ đến 0982.831.028 (Ms Hằng) để được giải đáp thắc mắc khi cần bạn nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

four − 2 =