dau nen va tinh dau

DẦU VÀ TINH DẦU KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO ?

Bạn có đang nhầm lần giữa hai khái niệm này? Hãy cùng Tinh Dầu Hằng Phan tìm hiểu qua bài viết này nhé!

dau nen va tinh dau

 1. Khái niệm của Dầu và Tinh dầu

1. Đầu tiên chúng ta cần phải xác định Tinh dầu là gì?

Tinh dầu: là một loại chất lỏng (hoặc dạng keo)chứa các hợp chất thơm, dễ bay hơi được chiết xuất từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Có nhiều phương pháp để tách chiết tinh dầu nhưng phổ biến nhất là bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh.

Dầu nền là gì? Dầu nền là các loại dầu thực vật chứa các acid béo, được chiết xuất từ các loại hạt và quả.

Cách phổ biến để tách chiết dầu thực vật là quy trình ép lạnh. Những loại dầu nền phổ biến như dầu dừa, dầu cám gạo, dầu oliu, dầu hạt nho… Có một vài dầu nền đặc biệt có chứa chút ít hợp chất thơm. Dầu nền thường được dùng để pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi bôi trực tiếp lên da, lưu giữ hương thơm và giúp giảm khả năng kích ứng da. Cũng vì công dụng pha loãng tinh dầu trước khi bôi lên da trong massage, dưỡng da, bôi thơm,… nên được gọi là dầu nền. Tinh dầu và Dầu nền đều có điểm phát nhiệt. Điểm phát nhiệt là điểm nhiệt độ mà tại đó tinh dầu hoặc chất béo bắt đầu bốc khói, cháy hoặc tạo ra khói hơi xanh có thể nhìn thấy rõ ràng. Điều khác biệt là, Tinh dầu có điểm phát cháy trung bình khá thấp, khoảng 45ºC. Ngược lại Dầu nền lại có điểm phát cháy trung bình khá cao, khoảng 100ºC. Khi muốn test để kiểm tra Tinh dầu có bị kha trộn hay không, chúng ta nhỏ tinh dầu ra giấy trắng. Để tinh dầu bay hơi hết và kiểm tra giấy có trắng lại như cũ không. Nếu giấy không bị loang bởi dầu béo thì chứng tỏ tinh dầu không bị pha trộn. Mình thực sự hy vọng chúng ta luôn là những người tiêu dùng thông thái, biết chọn lọc và đánh giá đúng giá trị sản phẩm tinh dầu hay dầu nền.

Mời bạn ghé web xem thêm về các sản phẩm https://tinhdauhangphan.com để tham khảo thêm các sản phẩm được tạo ra làm sạch và chăm sóc da thuần với thành phần tự nhiên hữu cơ, không chứa hoá chất gây hại cho da, vì một làn da khoẻ và đẹp.

Hỗ trợ tư vấn và mua hàng: 0982 831028
Group chăm sóc khách hàng: https://www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan/?ref=pages_you_manage

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

fourteen − 3 =