nhà tinh dầu Hằng Phan mách bạn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh dịch sốt xuất huyết

DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT TĂNG MẠNH TẠI BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sàng người thường qua vết đốt. Đến nay bệnh sốt xuất huyết chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị.

Từ đầu năm đến ngày 19/7, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 6.062 ca sốt xuất huyết (tăng 7,7 lần so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó có 3 ca tử vong. Theo dự báo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dịch sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp từ tháng 6 đến tháng 10 và có nguy cơ bùng phát trên diện rộng. (Nguồn: Báo Tiên Phong).

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh; chủ động ngăn chặn ngay từ đầu, ngay từ ca bệnh đầu tiên, ổ dịch đầu tiên, không để dịch bệnh lan rộng, bùng phát.

Các cấp chính quyền huy động ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội phối hợp với ngành y tế triển khai chiến dịch diệt lăng quăng, bảo đảm tất cả hộ gia đình tại vùng có dịch và nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức diệt lăng quăng.

Nhận thấy mức độ nghiệm trọng và phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết đang hoành hành trên diện rộng. Hiện nay, bệnh vẫn chưa có thuốc chữa, nhà tinh dầu Hằng Phan mách bạn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh:

 1. Kiểm tra, phát hiện và diệt lăng quang/bọ gậy trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt:
 • Thường xuyên vệ sinh các vật dụng chứa nước, đậy nắp kín bể chứa.
 • Thả cá để diệt lăng quăng/bọ gậy.
 • Thường xuyên thay nước các lọ hoa.
 • Thả muối hoặc thành phần diệt lăng quang/bọ gậy vào chén nước kê chân chạn, bể cảnh, hòn nam bộ, khay nước thải tủ lạnh…
 • Loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên.
 • Lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng để muỗi không sinh sôi.
 1. Diệt muỗi và phòng muỗi đốt:
 • Ngủ màn/mùng phòng muỗi đốt.
 • Mặc quần áo dài tay.
 • Dùng chai xịt, mùi hương đuổi muỗi, vợt điện đuổi muỗi…
 • Tích cực phối hợp với ngành Y tế trong các chiến dịch diệt lăng quăng/bộ gậy và các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.
nhà tinh dầu Hằng Phan mách bạn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh dịch sốt xuất huyết

Cán bộ Y tế phun xịt thuốc phòng chống bệnh sốt hóa chất. Nguồn: Báo Tiên Phong

 1. Khi bị sốt:
 • Đến ngày bộ Y tế gần nhất để được khám và điều trị.
 • Không tự ý điều trị tại nhà.

Nhà sản xuất Tinh dầu Hằng Phan nhanh chóng sản xuất một số lượng lớn cho thị trường những sản phẩm tiêu dùng có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo chất lượng được cấp chứng chỉ Quatest-3 giúp bạn vừa làm sạch không gian nhà, thanh lọc không khí mà đặc biệt ngăn chặn muỗi sinh sôi, phát triển – ngăn chặn được nguồn dịch bệnh nguy hiểm này.

nhà tinh dầu Hằng Phan mách bạn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh dịch sốt xuất huyết

 • Nước lau sàn tinh dầu sả – sản phẩm bán chạy nhất của nhà tinh dầu Hằng Phan. Nước lau sàn tinh dầu sả với thành phần Citral và Geraniol, hai hợp chất khiến muỗi mất kiểm soát, không thể phân biệt được hướng bay và NÓI KHÔNG với hoá chất.
 • Tinh dầu đuổi muỗi của nhà tinh dầu Hằng Phan 100% tự nhiên được chiết xuất từ cây Sả tự nhiên, lô hội, bạc hà… mùi hương an toàn với sức khỏe và cơ thể con người.
 • Tinh dầu Tràm gió còn giúp xua đuổi muỗi và côn trùng, sát trùng, khử khuẩn làm sạch không khí cho ngôi nhà của bạn. Đặc biệt: Dùng Tinh dầu Tràm bôi da bé cũng như lên bề mặt áo quần giúp tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe bé.
 • Tinh dầu xịt phòng Sả chanh kháng khuẩn giúp khử mùi ẩm mốc, mùi thức ăn, phòng khách, phòng ngủ, toilet…tránh làm ổ muỗi sinh sôi.

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, bạn hãy dành 10 phút để diệt bọ gậy/lăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số tinh dầu thiên nhiên cùng với thiết bị khuếch tán tinh dầu đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả như tinh dầu oải hương, sả chanh, bạc hà… để xua đuổi muỗi, ngăn chặn bệnh dịch phức tạp cho bản thân và gia đình mà còn tạo hương thơm thư giãn, thanh lọc không khí cho không gian nhà mình.

Với những mẹo hay trên Tinh dầu Hằng Phan đồng hành cùng bạn chủ động trong công tác phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết. Hỗ trợ tư vấn và mua hàng liên hệ: 0982 831 028.

Tham gia cộng đồng tinh dầu thiên nhiên theo dõi những tin tức, chương trình mới nhất của Tinh Dầu Hằng Phan. Link https://www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan

Xem thêm: 

Bệnh sốt xuất huyết là gì? Cách phòng bệnh sốt xuất huyết

4 mẹo hay ngăn ngừa sốt xuất huyết cho gia đình bạn

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận