TD xong phong

CÓ NÊN XÔNG TINH DẦU TRONG PHÒNG TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ NHỎ

txt 3

Có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có nên xông tinh dầu trong phòng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không ?

Tinh dầu đã được sử dụng từ thời cổ đại, chúng chứa các thành phần hóa học được cơ thể hấp thu mang lại những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng. Xông hay khuếch tán tinh dầu giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hại, giúp không khí thêm phần sạch sẽ và trong lành hơn. Vì vậy, xông tinh dầu không những mang lại những lợi ích trị liệu tuyệt vời mà còn mang lại bầu không khí trong lành, tốt cho trẻ sơ sinh & trẻ nhỏ. Không phải tinh dầu nào cũng có thể xông cho trẻ mà bạn cần mua những loại tinh dầu nguyên chất phù hợp độ tuổi của trẻ nhỏ.

Trích sách “Essential Oil Safety”, trang 48-49.
“Essential Oil Safety” là cuốn sách được xem là tài liệu quan trọng về tinh dầu, chứa chứa trên 4000 trích dẫn và mất 10 năm để hoàn thành.

“Cần thận trọng đối với trẻ sơ sinh. Vì da trẻ sơ sinh không trưởng thành cho đến khi trẻ được ba tháng tuổi, nó nhạy cảm và dễ dàng thẩm thấu hơn với tinh dầu. Trẻ sơ sinh cũng được trang bị ít hơn để đối phó với bất kỳ tác dụng bất lợi nào so với người lớn do khả năng trao đổi chất thấp hơn, nghĩa là mật độ các enzyme thấp hơn. Những cảnh báo này áp dụng nhiều hơn đối với trẻ sơ sinh non tháng và sẽ rất thận trọng để tránh tất cả các loại tinh dầu”.

Vậy nên: Tinh dầu nào phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có rất nhiều loại tinh dầu an toàn để xông trong phòng trẻ sơ sinh trên 3 tháng tuổi. Tất cả những loại tinh dầu trong danh sách sau đều phù hợp để xông phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Danh sách vẫn đúng khi dùng xông phòng với trẻ em trên 2 tuổi.

 • Đối với trẻ sơ tinh từ 01 tháng đến 1 tuổi: Tinh dầu tốt nhất là Tràm Gió, xông khử mùi, đuổi muỗi và côn trùng, diệt khuẩn trong không khí, ngừa một số bệnh cảm cho trẻ.
 • Đối với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên: Các hương tinh dầu sau đây sẽ giúp thơm phòng, bé ngủ ngon hơn và ít khóc hơn bao gồm: tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương lavender, tinh dầu Vỏ Cam

Những lưu ý khi mua tinh dầu xông cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 1. Chọn tinh mua tinh dầu thiên nhiên của những nhà cung cấp uy tín, chất lượng được người thân và bạn bè giới thiệu. Đặc biệt là những công ty có tư cách pháp nhân, đã đăng ký với Bộ Công thương Việt Nam. Quý khách hàng có thể kéo chuột xuống chân website sẽ thấy logo “đã thông báo bộ công thương”. Sau đó nhấn vào logo đó xem có hiện thông tin về công ty không, nếu không hiện tức đó là ảo, không đáng tin cậy.
 2. Đối với trẻ nhỏ, chúng ta cần xông lượng tinh dầu ít hơn một nửa so với người lớn. Cần thử xông một lượng nhỏ tinh dầu xem trẻ có khó chịu không, nếu khó chịu thì ngưng sử dụng ngay lập tức.
 3. Chú ý phải để tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ có tính dị ứng cao.
 4. Tham khảo thêm thông tin về tinh dầu thiên nhiên nguyên chất thật tại:
  • Showroom Tinh dầu Hằng Phan: 37 Đoàn Thị Điểm, P.4, TP Vũng Tàu
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan/
  • Hotline/Zalo: 0982 831028

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

5 + seventeen =