Tinh dầu tràm năm gân

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRÀM NĂM GÂN

Tiếp nối sứ mệnh mang đến khách hàng các sản phẩm tinh dầu chất lượng và có nhiều giá trị, Tinh dầu Hằng Phan đã và đang thực hiện trồng gần 3 ha và nghiên cứu giống cây Tràm năm gân – một loại tràm mang trong mình những tinh tuý từ thiên nhiên thành một loại tinh dầu thật bổ ích.

Cây Tràm năm gân được Hằng Phan trồng có nguồn gốc từ đâu?

Tràm năm gân hay còn được biết đến là Tràm lá rộng có tên khoa học là Melaleuca quinquenervia (Cav.) S.T. Blake. Cây phân bố tự nhiên ở Papua New Guinea và ven biển phía đông Australia tại các bang Queesland và New South Wales. Được du nhập về Việt Nam từ những năm 1990.

Thông tin về cây Tràm năm gân Hằng Phan

Hình ảnh cây Tràm 5 gân đang được canh tác của Hằng Phan

Tràm năm gân có hàm lượng tinh dầu trong lá tươi có thể đạt 1,3- 2,4%. Tỉ lệ 1,8-cineole đạt đến0,2-65% hoặc 5-50% nên được coi là loài rất có triển vọng trong sản xuất tinh dầu ở Papua New Guinea và Madagascar cũng như tại Việt Nam hiện nay.

Công dụng của Tràm năm gân trong đời sống, sản xuất

Vì sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật trong lá nên cây dầu tràm 5 gân được ứng dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt là chế biến thành tinh dầu. Tinh dầu từ tràm 5 gân được sử dụng như thuốc giảm đau, thuốc chữa ho, đau khớp, đau thần kinh, viêm màng nhầy mạn tính,… Và được dùng để khử trùng, diệt khuẩn, làm dầu massage,…

Ứng dụng cây Tràm năm gân

Tác dụng kháng khuẩn là ưu điểm đặc biệt của tinh dầu Tràm năm gân. Các thử nghiệm đã chứng minh rằng tinh dầu tràm 5 gân có tác dụng kìm hãm, kháng các chủng vi khuẩn Erwinia, Candida albicans và Micrococcus. Trong đó, Chủng Erwinia là chủng bị kháng tốt nhất. Các thử nghiệm sơ bộ khác còn cho kết quả tinh dầu Tràm năm gân có tác dụng trên một số chủng vi khuẩn khác như Pseudomonas, Klebsiella, Escherichia coli và Agrobacterium.

Năm 2008, Natural standard Botton đã công bố rằng tinh dầu tràm 5 gân còn có khả năng chữa mụn nhọt, ức chế các vi khuẩn gây đau dạ dày là Hilicobacter pylori.

Một số cách sử dụng tinh dầu Tràm năm gân trong cuộc sống hàng ngày

Sử dụng thay xà phòng trong việc tắm rửa hàng ngày. Bạn chỉ cần nhỏ 3 hoặc 4 giọt tinh dầu vào bồn tắm/chậu nước tắm. Tinh dầu sẽ hỗ trợ bạn giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.

Khi thời tiết thay đổi, bạn có thể dùng tinh dầu để phòng các bệnh cảm mạo, đau bụng, ho gió. Bạn chỉ cần nhỏ 2-3 giọt vào tay và xoa lên mũi, thái dương lòng bàn chân.

Tinh dầu Tràm năm gân còn có thể dùng để giảm đau, khử trùng khi bạn hay người thân, bạn bè chẳng may bị côn trùng, giời leo, kiến ba khoang cắn. Chỉ cần thoa lên vị trí bị cắn 1-2 giọt tinh dầu và xoa nhẹ. Mỗi ngày bạn có thể dùng 4 lần.

Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu thay nước lau nhà hàng ngày cũng rất tốt. Vì trong tinh dầu có khả năng diệt khuẩn, nên khi nhỏ khoảng 5 giọt tinh dầu hoà cùng nước để lau nhà, bạn sẽ cảm nhận được sự thơm mát, sạch sẽ của ngôi nhà.

Hiện nay, Tinh dầu Hằng Phan vẫn đang tích cực nghiên cứu và tinh chế tinh dầu Tràm năm gân. Những sản phẩm đầu tiên đã có kết quả tích cực khi hàm lượng tinh dầu cao hơn so với các loại tràm khác. Hy vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự ủng hộ từ bạn!

Hãy liên hệ đến 0982.831.028 (Ms Hằng) để được giải đáp thắc mắc khi cần bạn nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

four × 2 =