Phân biệt triệu chứng Covid và sốt xuất huyết

PHÂN BIỆT TRIỆU CHỨNG COVID VÀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Từ đầu giữa tháng 7 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận số ca bệnh Sốt xuất huyết và Covid liên tục tăng. Những dấu hiệu, triệu chứng ban đầu của hai mẫu bệnh này khá giống nhau. Để hỗ trợ mọi người phân biệt triệu chứng Covid và bệnh sốt xuất huyết, tinh dầu Hằng Phan đã cung cấp một số thông tin biểu hiện từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong bài viết. Hãy theo dõi nhé!

Triệu chứng Covid

Thời gian gần đây, nhiều biến thể Covid mới đã xuất hiện và xâm nhập và nước ta. Với tốc độ lây lan nhanh nên số ca nhiễm Covid đang có xu hướng tăng trở lại. Các triệu chứng của Covid là sốt, ho khan, mệt mỏi và những triệu chứng khác (đau đầu, viêm kết mạc, đau nhức cơ hoặc khớp, buồn nôn hoặc nôn mửa, phát ban, mất vị giác hoặc khứu giác, nghẹ mũi, đau họng, tiêu chảy, ớn lạnh hoặc chóng mặt).

Bác sĩ Phạm Lương Tri Khoa Nhiễm (Bệnh viện Vũng Tàu) cho rằng có không ít người trẻ tuổi mang tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng chống Covid. Bác sĩ còn chia sẻ thêm:” Người trẻ tuổi cần có trách nhiệm bảo vệ người lớn tuổi, nhất là những người thân của mình. Khi đến vùng có dịch, hoặc có biểu hiện về hô hấp thì không nên tiếp xúc với người cao tuổi, người bị bệnh nền, nếu tiếp xúc thì cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Nếu có biểu hiện của bệnh thì phải làm xét nghiệm, phát hiện bệnh sớm, để cách ly, điều trị kịp thời, không làm lây lan dịch bệnh”,

Chung tay cùng phòng chống dịch Covid quay trở lại, tinh dầu Hằng Phan cung cấp Dung dịch rửa tay khô HP Nano với các thành phần Alcohol + Nano Ag+, chiết xuất nha đam tươi, vitamin E, Glycerin và Tinh dầu Sả Chanh có công dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn cao. Sản phẩm đã nhận được sự tin dùng cao của mọi người trong thời gian tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu căng mình chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Dung dịch rửa tay khô HP Nano của Tinh dầu Hằng Phan

Dung dịch rửa tay khô HP Nano của Tinh dầu Hằng Phan

Xem thêm thông tin chi tiết về Dung dịch rửa tay khô HP Nano Tại đây.

Triệu chứng sốt xuất huyết

Mặc dù có những điểm chung, nhưng nếu quan sát kỹ, bệnh số xuất huyết sẽ có các dấu hiệu đặc biệt như khởi phát cấp tính với sốt cao liên tục (400C), nhức đầu dữ dội, đau lưng, đau hốc mắt, đau nhức cơ và khớp, buồn nôn và nôn mửa, sưng hạch, phát ban.

Trong giai đoạn giao mùa, kèm theo những đợt mưa ẩm là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển. Tình hình nhập viện vì sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đã nằm vùng báo động. Vì vậy, mỗi cá nhân cần đề cao phòng tránh bệnh sốt xuất huyết bằng các biện pháp như:

– Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

– Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng/bọ gậy bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

– Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá…

– Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

– Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất.

– Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

Một cách khác để xua đuổi muỗi hoặc côn trùng mà tinh dầu Hằng Phan đã nghiên cứu và sản xuất là Tinh dầu đuổi muỗi. Tinh dầu được tinh chế từ các thành phần Tinh dầu sả Java, sả chanh, bạc hà, lô hội, cồn y tế… Đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn cho người dùng và trẻ em.

Tinh dầu đuổi muỗi

Tinh dầu đuổi muỗi Hằng Phan

Xem thêm thông tin chi tiết về Tinh dầu đuổi muỗi Tại đây.

Hãy liên hệ đến 0982.831.028 (Ms Hằng) để được tinh dầu Hằng Phan tư vấn cụ thể về các sản phẩm phòng chống Covid và sốt xuất huyết nhé!

Theo tin: Báo BR-VT

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận