Cùng Tinh Dầu Hằng Phan đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị khuếch tán tinh dầu dành cho ô tô và cách dùng sao cho hiểu quả nhé.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC THIẾT BỊ KHUẾCH TÁN TINH DẦU DÀNH CHO Ô TÔ

Các triệu chứng như đau đầu, đổ mồ hôi, buồn nôn, khó thở, mệt mỏi khi bị đi xe ô tô trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là những người sức khỏe yếu, dễ say xe bởi trong xe thường có rất nhiều loại mùi khác nhau như: Mùi thuốc lá, mùi ẩm mốc do không dọn vệ sinh thường xuyên, mùi đồ ăn… Thậm chí, những người bị say xe phải sử dụng nhiều cách khác nhau để đối phó như uống thuốc, mang vỏ bưởi, cam, quýt theo để ngửi…

Do vậy, việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên cho xe ô tô ngày càng được yêu thích với nhiều lợi ích không những tốt cho sức khỏe, tinh thần của người lái và những người đi cùng mà còn giúp khử mùi hôi, thanh lọc không khí tạo hương thơm rất dễ chịu trong suốt hành trình trên xe.

Tinh dầu thiên nhiên được phát huy tối đa các công dụng khi được kết hợp sử dụng với các thiết bị khuếch tán như tinh dầu treo, tinh dầu khuếch tán – cài cửa gió ô tô, máy khuếch tán ô tô mini sử dụng sóng siêu âm tạo thành cột phun sương.

Cùng Tinh Dầu Hằng Phan đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị khuếch tán tinh dầu dành cho ô tô và cách dùng sao cho hiệu quả nhé.

Tinh dầu treo ô tô

Một sản phẩm tạo hương cho xe ô tô được Hằng Phan nhắc tới đầu tiên là loại tinh dầu treo Hằng Phan. Chất lỏng tinh dầu thiên nhiên 100% nguyên chất được đựng trong lọ thủy tinh, phần nắp làm từ gỗ sồi tự nhiên và có sợi dây treo. Tinh dầu treo Hằng Phan có kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế mang tính thẩm mỹ cao vừa dùng tạo hương vừa có thể làm vật trang trí cho xe.

Cùng Tinh Dầu Hằng Phan đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị khuếch tán tinh dầu dành cho ô tô và cách dùng sao cho hiểu quả nhé.

Tinh dầu treo Hằng Phan

Cách sử dụng khá đơn giản: Bạn bỏ phần nắp chặn ở phần đầu lọ thủy tinh. Sau đó vặn nắp gỗ sồi lại, bạn dốc ngược lọ thủy tinh để cho phân chất lỏng tinh dầu thấm vào nắp gỗ. Tiếp đến bạn sử dụng dây treo lên gương hay bất kỳ vị trí nào trên xe có chuyển động là được. Tinh dầu sẽ tỏa hương khắp không gian xe.

  • Ưu điểm của bạn tinh dầu treo xe này là nhỏ gọn, phụ kiện xinh xắm cho xe, chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ so với các dòng máy khuếch tán tinh dầu ô tô khác.
  • Nhược điểm: Sau khi sử dụng một thời gian, phần chất lỏng tinh dầu trong lọ thủy tinh bị vơi đi vì thế mà mùi hương cũng giảm dần. Do vậy, phần chất lỏng không lên tới chỗ nắp gỗ dù xe đang di chuyển làm lọ tinh dầu treo có chuyển động.

Đối với mỗi loại tinh dầu treo ô tô thì chỉ sử dụng được một loại tinh dầu nguyên chất.

Để Tinh Dầu Hằng Phan mách bạn cách khắc phục nhược điểm này như sau:

Bạn tháo lọ tinh dầu treo đó xuống, ở mỗi sợi dây treo của nhà tinh dầu Hằng Phan đều có một hột nút nhìn giống như trang trí nhưng lại có công dụng là khóa độ dài ngắn của sợi dây lại.

Để tận dụng hết phần chất lỏng tinh dầu còn lại, bạn hãy đảo ngược lọ thủy tinh lại cho phần chất lỏng đó thấm vào nắp gỗ, dùng hột nút khóa độ dài sợi dây sao cho lọ thủy tinh được định hình chốc ngược. Sau đó, bạn treo lên lại vị trí ban đầu, mùi hương được khuếch tán như lúc bạn mới sử dụng. Nếu sử dụng hết tinh dầu, khoan vội vứt bỏ lọ thủy tinh treo đó mà hãy đến cửa hàng Hằng Phan để mua một lọ tinh dầu nguyên chất có mùi hương cùng loại tinh dầu treo mà bạn đã mua trước đó để châm vào và tiếp tục sử dụng.

Tinh dầu khuếch tán – cài cửa gió ô tô

Cũng là một thiết bị khuếch tán tinh dầu cho ô tô tương tự như loại tinh dầu treo. Phần chất lỏng tinh dầu đựng trong lọ thủy tinh và sử dụng một hoặc hai cây khuếch tán làm từ cây gỗ mây để dẫn hương la tỏa vào không khí thay vì sử dụng nắp vỏ sồi tự nhiên.

Cùng Tinh Dầu Hằng Phan đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị khuếch tán tinh dầu dành cho ô tô và cách dùng sao cho hiểu quả nhé.

Cách sử dụng: Bạn cho tinh dầu nguyên chất vào lọ thủy tinh và cắm các que khuếch tán vào, tinh dầu sẽ được thấm hút qua các lỗ mao mạch dẫn hương lên đều toàn thân que. Ở phần lưng của lọ tinh dầu có thanh kẹp như mỏ vịt dùng để cài vào cửa thổi gió của ô tô. Khi xe khởi chạy, họng gió hoạt động thổi gió giúp tinh dầu khuếch tán tỏa hương nhanh hơn so với loại tinh dầu treo.

  • Ưu điểm: Khá tiết kiệm so với loại treo, bạn sẽ tận dụng được hết lượng tinh dầu trong lọ thủy tinh mà không cần phải chốc ngược. Loại khuếch tán tinh dầu này tỏa hương dựa vào nguyên lý thổi gió vì thế xe ngừng di chuyển hay không hoạt động thì tinh dầu ít khuếch tán hơn. Trong khi đó tinh dầu treo vẫn khuếch tán hương thơm trong điều kiện tự nhiên.
  • Nhược điểm: Xe di chuyển thường xuyên, việc sử dụng thiết bị này cũng tiêu tốn tinh dầu khá nhiều. Giống như tinh dầu treo chỉ sử dụng được một loại tinh dầu thiên nhiên.

Máy khuếch tán tinh dầu ô tô

Máy khuếch tán tinh dầu ô tô cũng giống như những loại máy khuếch tán tinh dầu dùng trong gia đình có khả năng khuếch tán hỗn hợp nước và tinh dầu thành những hạt siêu mịn dưới dạng phun sương. Các hạt phun sương này sẽ di chuyển trong không khí, giúp lan tỏa hương thơm tinh dầu đều khắp trong khoang xe, khử đi những loại mùi hôi khó chịu.

Cùng Tinh Dầu Hằng Phan đi tìm hiểu về ưu nhược điểm của các thiết bị khuếch tán tinh dầu dành cho ô tô và cách dùng sao cho hiểu quả nhé.

Máy khuếch tán cho ô tô

 Cách dùng: Bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào phần chứa nước của máy, nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu nguyên chất, đóng nắp và cắm dây cáp vào cổng nguồn usb trên xe ô tô. Máy hoạt động và hòa lẫn tinh dầu vào nước phun lên dạng cột sương.

  • Ưu điểm: Hương thơm lan mạnh hơn so với hai loại trên và có thể kết hợp được nhiều loại tinh dầu tạo nên mùi hương theo sở thích của mình. Bạn sẽ tiết kiệm một lượng tinh dầu vì khi nào cần sử dụng mới nhỏ tinh dầu và khởi động thiết bị.
  • Nhược điểm: Khá tốn kém cho chi phí đầu tư ban đầu. Khi sử dụng thiết bị phải châm nước lượng vừa đủ để khi xe bị rung lắc trong lúc di chuyển,nước sẽ không bị văng ra ngoài làm ướt xe.

 

Một điểm mà tinh dầu Hằng Phan muốn lưu ý với bạn là dù bạn sử dụng bất kỳ thiết bị khuếch tán nào, bạn cũng nên sử dụng tinh dầu nguyên chất vì nếu sử dụng tinh dầu không nguyên chất sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn đầu tiên. Bên cạnh đó, dựa vào các nguyên lý hoạt động của thiết bị, tinh dầu có tạp chất giảm hiệu năng dẫn hương vì thế mà ảnh hưởng tạo mùi thơm cho thiết bị.

Bạn cần tìm mua tinh dầu thiên nhiên và thiết bị khuếch tán tại các điểm bán uy tín để được đảm bảo sử dụng các sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe.

Hỗ trợ tư vấn và mua hàng liên hệ: 0982 831 028.

Tham gia cộng đồng tinh dầu thiên nhiên theo dõi những tin tức, chương trình mới nhất của Tinh Dầu Hằng Phan. Link https://www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan

Xem thêm >> các dòng tinh dầu thiên nhiên

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

six + ten =