văn hoá quà tặng của người Việt

VĂN HÓA QUÀ TẶNG CỦA NGƯỜI VIỆT

Biếu, tặng quà là một nghi thức giao tiếp phổ biến không chỉ ở Việt Nam. Đây là hoạt động giao lưu xã hội vừa mang tính vật chất và tinh thần, giúp hình thành, nuôi dưỡng, phát triển các mối quan hệ. Vậy làm thế nào để thực hiện nghi thức biếu – tặng chuẩn mực nhất? Hãy cùng Tinh dầu Hằng Phan tìm hiểu nhé!

Lựa chọn quà tặng như thế nào?

Thời buổi bây giờ, rất nhiều người tặng quà mang tính “thủ tục”, qua loa cho có. Điều này làm người được tặng cảm thấy nhàm chán, đôi khi gây phản cảm. Bạn đã từng đặt qua những câu hỏi dưới đây trước khi quyết định chọn quà tặng bao giờ chưa?

– Tặng cho ai? (Người lớn tuổi, nam, nữ…)

– Tặng vào dịp gì? (Lý do tặng)

– Tính cách người nhận quà? (Sở thích)

– Người nhận quà có ghét/dị ứng với cái gì không?

Chọn quà tặng như thế nào?

Từ những câu hỏi trên, ta sẽ có chân dung món quà phù hợp nhất. Ví dụ nếu là người cao tuổi quan tâm đến sức khỏe, thì hãy tặng những món quà như tinh dầu, yến sào, trái cây…

Cách trao quà tặng đúng chuẩn mực

“Của cho không bằng cách cho”, giá trị món quà là quan trọng, nhưng lễ tiết cũng không thể bỏ qua. Tặng cho người lớn khác, tặng bạn bè khác, tặng đối tác khác. Bạn nên chú ý vấn đề này nhé!

Ví dụ: Tặng quà tốt nhất là tặng trực tiếp, hoặc nếu không thì phải gọi trực tiếp, không nên gửi ship hay nhắn tin, trừ khi là người quá thân.

Lưu ý những món quà không nên tặng

Ngày nay các món quà được tặng trở nên ngày càng phong phú, đa dạng. Nhưng trong văn hóa tặng quà của người Việt, bạn vẫn nên chú ý không nên tặng một số đồ vật như: Dao, kéo, những đồ vật sắc nhọn… thường mang nghĩa chia cắt, hàm thị ý không tốt cho người được tặng.

Cách tặng quà

Thời buổi hiện nay, nhiều người quan niệm dùng phong bì thay thế cho quà tặng. Tuy nhiên, Hằng Phan nghĩ điều này tùy thuộc vào từng hoàn cảnh. Bởi đôi khi việc bạn suy nghĩ, chọn mua đồ cho người mình muốn tặng chính là quá trình bạn hiểu hơn về người bạn của mình, bộc lộ những cảm xúc, tình cảm mà đôi khi vật chất không so sánh được.

Gợi ý các quà tặng tâm tình tại Hằng Phan

Các dịp đặc biệt trong năm, Hằng Phan luôn có sẵn những combo đặc biệt để bạn gửi tặng đến người thân, đối tác hay bạn bè. Ví dụ như:

– Combo quà tặng “Tri ân Người lái đò” ngày 20/11. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

– Combo quà tặng Giáng sinh lung linh. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

– Combo quà tặng Năm mới nhiều điều mới. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Bằng những tinh tế gói gém trong từng món quà tặng, mối thân tình của bạn và người nhận sẽ càng được thắt chặt và bền vững. Vì vậy, hãy lựa chọn quà tặng cẩn thận và đặt tâm ý thật nhiều bạn nhé!

Hãy liên hệ đến Tinh dầu Hằng Phan qua số điện thoại 0982.831.028 để được tư vấn các gói combo quà tặng, quà tặng tinh dầu thiên nhiên, tinh dầu cao cấp nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận