NGHI LE 30.4 1.5 min

Lịch nghỉ lễ 30/4 1/5 chính thức: Chốt lên đến 5 ngày?

Lịch nghỉ lễ 30/4 1/5 năm nay được nghỉ bao nhiêu ngày và có ngày nghỉ bù nào không. Hãy theo dõi bài viết từ Tinh dầu Hằng Phan dưới đây để có câu trả lời nhé.

Sau Tết Nguyên Đán, dịp lễ 30/4 – 1/5  có lẽ là dịp được nhiều người mong đợi nhất, do Tết năm nay đến muộn nên người lao động, học sinh, sinh viên đã phải làm việc và học tập trong một quãng thời gian khá dài. Nên nhiều người đang rất mong chờ kỳ nghỉ lễ lần này để tái tạo năng lượng, nghỉ ngơi và có thời gian dành cho gia đình. 

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dành cho cán bộ, viên chức và người lao động

Vừa qua, Văn phòng Chính phủ Quốc gia đã chính thức công bố quyết định của Thủ tướng Phạm Minh Chính về lịch nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5 theo đề nghị từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cụ thể, Thủ tướng đã phê chuẩn phương án thay đổi lịch làm việc thường lệ để cho phép nghỉ vào thứ Hai, ngày 29/4 nhằm mục đích tạo điều kiện cho kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 được liền mạch và kéo dài 5 ngày.

Theo đó, đối với đội ngũ công chức, viên chức nhà nước, ngày làm việc 29/4 sẽ được đổi lại vào Thứ Bảy tuần sau là ngày 4/5. Do có sự điều chỉnh này nên lịch nghỉ lễ được kéo dài thành 5 ngày, từ Thứ Bảy ngày 27/4 đến hết Thứ Tư ngày 1/5 dể cán bộ công chức có thêm thời gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng.

Lịch nghỉ lễ 30/5 1/5

Cán bộ công nhân viên chức được nghỉ lễ 30/4 1/5 lên đến 5 ngày!

Trong khi đó, người lao động tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước vẫn áp dụng lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 theo đúng Luật lao động. Cụ thể là sẽ nghỉ 2 ngày, từ ngày 30/4 đến 1/5. Tuy nhiên, người lao động cũng có thể thỏa thuận với doanh nghiệp để làm bù vào ngày khác hoặc áp dụng nghỉ phép để có một kỳ nghỉ dài hơn.

Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày nghỉ lễ 30/4 – Thống nhất đất nước

Ngày 30/4 hàng năm được gọi là Ngày Thống nhất đất nước (hay còn gọi là Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước). Ý nghĩa của ngày này liên quan đến sự kiện lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giành độc lập, thống nhất và giải phóng dân tộc Việt Nam – ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Nghỉ lễ 30/4 kỷ niệm 49 năm Ngày Thống Nhất đất nước.

10 giờ 45 phút ngày 30/4/1975, quân đội Nhân dân Việt Nam và lực lượng Quân giải phóng Miền Nam Việt Nam tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, tổng thống Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Xem thêm:

Ngày 30/4/1975 đã đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh tại Việt Nam, quân dân ta đã hoàn thành công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sau nhiều thập kỷ bị chia cắt. Chính vì vậy, ngày này đã trở thành một ngày lễ lớn và quan trọng đối với nhân dân ta.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày nghỉ lễ 1/5 – Quốc tế Lao động

Ngày Quốc tế Lao động bắt nguồn từ cuộc biểu tình của các công nhân tại thành phố Chicago, Mỹ vào năm 1886 khi họ yêu cầu giảm giờ làm việc hàng ngày xuống 8 tiếng. Sau sự kiện đó, ngày 1/5 đã được chọn là ngày để tôn vinh công nhân và người lao động trên khắp thế giới, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và ý chí đấu tranh của họ cho quyền lợi và điều kiện lao động công bằng.

Đây có lẽ là dịp nghỉ lễ dài chỉ xếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nên Tinh dầu Hằng Phan hy vọng rằng, với thông tin trên mọi người sẽ an tâm để xây dựng kế hoạch cho thời gian sắp tới.

tinh dau Hang Phan

Hãy tới ngay Tinh dầu Hằng Phan để khám phá các sản phẩm, tìm hiểu liệu pháp hương thơm  tinh dầu thiên nhiên làm mới không gian sống của bạn. Với thông điệp “Tinh dầu Hằng Phan – Gợi ngàn cảm xúc”, cửa hàng vô cùng hân hạnh khi được đón tiếp gia đình bạn với những chương trình ưu đãi hấp dẫn và đặc biệt là Freeship tất cả các sản phẩm  trong dịp lễ 30/4 – 1/5  này. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

TINH DẦU HẰNG PHAN – GỢI NGÀN CẢM XÚC!

  • Hotline: 0982 831 028
  • Fanpage: www.facebook.com/Tinh.Dau.Hue.Hang.Phan/
  • Zalo OA: www.zalo.me/tinhdauhangphan/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCTOh0LnYCmkxPf19FDfMc_w
  • Shopee: https://shopee.vn/tinhdauhangphan

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận