Green yellow minimalist simplicity clean chicken noodle flash sale food Facebook Post 800 × 450 px 3 1

Nguồn gốc và quy trình sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp từ thiên nhiên

Mọi người thường thích xây dựng tính cách và hình ảnh cá nhân của mình bằng một mùi hương đặc trưng. Với nhu cầu ngày càng tăng, tinh dầu nước hoa giờ đây đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất nước hoa. Tinh dầu nước hoa cao cấp chiết xuất từ các thành phần quý hiếm tạo nên mùi hương độc đáo, đẳng cấp càng mang lại giá trị kinh tế cao.

Vậy bạn có thắc mắc về quy trình sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp cũng như nguồn gốc từ thiên nhiên của chúng. Cùng Tinh dầu Hằng Phan giải đáp qua bài viết này nhé!

Phương pháp sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp

Từ thời Ai Cập cổ đại, người ta đã biết sử dụng tinh dầu nước hoa và xem đó là vật phẩm quý giá chỉ có hoàng gia mới được dùng.

Tinh dầu nước hoa là chất hương cô đặc, có độ sánh nhẹ và không chứa cồn trong thành phần cấu tạo. Đây là cốt hương cơ bản để tạo nên nước hoa. Cũng vì vậy nên sản phẩm này vô cùng an toàn với sức khỏe. Kết cấu đậm đặc như vậy nên độ lưu hương và bám mùi cũng tốt hơn nhiều so với nước hoa thông thường.

Đặc biệt, tinh dầu nước hoa cao cấp chiết xuất từ những thành phần quý hiếm, mang lại mùi thơm độc đáo, sang trọng và đẳng cấp lại càng khiến nhiều người mê mẩn.

Hiện nay, có một số kỹ thuật sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp đạt chất lượng cao và ổn định, điển hình như chưng cất hơi nước, chiết xuất dung môi, … Hãy cùng Tinh dầu Hằng Phan tìm hiểu kỹ hơn từng quy trình sản xuất nước hoa cao cấp dưới đây:

1. Chưng cất hơi nước

Chưng cất hơi nước là phương pháp sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Bao gồm việc đưa nguyên liệu thực vật/thảo dược vào thiết bị chưng cất.

Dùng nhiệt đun phía dưới thiết bị để làm bốc hơi nước. Cuốn theo tinh dầu theo đường ống dẫn. Qua đoạn làm lạnh ở ống dẫn, hơi nước ngưng tụ thành giọt và cho ra hợp chất gồm hydrosol và tinh dầu.

Tiếp tục tách hydrosol khỏi hỗn hợp để thu về tinh dầu nguyên chất.

tinh dầu nước hoa

2. Chiết xuất dung môi

Chiết xuất dung môi là một quy trình sản xuất tinh dầu nước hoa, trong đó nguyên liệu được đưa vào bể quay cùng các hóa chất như benzen, ete dầu mỏ để chiết xuất tinh dầu từ chúng.

Sau khi các chất bị hòa tan sẽ để lại cặn sáp ở thể rắn, gọi là “concrete”. Tiếp tục cho cặn này vào rượu etylic. Khi nhiệt được tản ra để làm bay hơi cồn, nó sẽ để lại một lượng dầu thơm nồng độ cao ở đáy.

Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vượt trội so với chưng cất hơi nước.

10 1

3. Phương pháp ướp

Hoa được trải trên những tấm kính có phết mỡ, các tấm kính ở giữa các khung gỗ. Hoa sẽ đặt ở đây cho đến khi chất béo hấp thụ hương thơm. Tùy theo từng loại hoa, người ta thay lớp hoa mới cho đến khi chất béo bão hòa tinh dầu. Các chất béo có chứa tinh dầu sau đó được làm ấm rồi hòa tan trong rượu để thu được tinh dầu nước hoa.

4, Phương pháp ép

Ép là một phương pháp cổ xưa và đơn giản khác để sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp, trong đó nguyên liệu được ép thủ công cho đến khi vắt hết dầu.

Sau khi hoàn thành việc chiết xuất tất cả các loại tinh dầu nước hoa, chúng sẽ được pha trộn bởi các chuyên gia lành nghề và giàu kinh nghiệm.

Nguồn gốc tự nhiên của tinh dầu nước hoa cao cấp

Tinh dầu nước hoa nói chung và tinh dầu nước hoa cao cấp nói riêng được sản xuất từ các thành phần có nguồn gốc thực vật như: thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây, lá hoặc trái cây.

Nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên đảm bảo an toàn với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, tinh dầu nước hoa không chứa cồn và có hàm lượng tinh dầu thơm cao hơn gấp 5 – 10 lần so với nước hoa điều chế thông thường. Từ đó, giữ cho độ lưu và tỏa hương xa hơn, lâu hơn, trong nhiều giờ đồng hồ hơn.

Trên đây là quy trình sản xuất tinh dầu nước hoa cao cấp theo từng phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp có đặc điểm riêng nhưng đều mang lại các phẩm tinh dầu nước hoa chất lượng. Đừng quên theo dõi Tinh dầu Hằng Phan để cập nhật nhiều thông tin mới bổ ích nhé!

Ghé qua cửa hàng tại 37 Đoàn Thị Điểm, phường 4, thành phố Vũng Tàu. Hoặc liên hệ đến 0982.831.028  để được tư vấn cụ thể!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận