TINH DẦU HẰNG PHAN

Giải pháp xử lý ô nhiễm nhựa 3R của Tinh dầu Hằng Phan: Reduce – Reuse – Recycle

Trong hàng nghìn năm, nhân loại đã lấy đi rất nhiều thứ từ đất mẹ. Xã hội ngày càng phát triển song song với lượng khí thải, rác thải… xả ra tự nhiên mỗi ngày một nhiều hơn. Điều này khiến cho Trái Đất “lâm bệnh”. Khí hậu dần khắc nghiệt, bệnh tật cũng nhiều và nguy hiểm hơn… thật sự chẳng tốt lành gì cho loài người, phải không? Đã đến lúc chúng ta hành động. Đừng suy nghĩ gì nhiều. Hãy cứ làm thôi. Và con cháu chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được sống trong môi trường xanh sạch.

Để hưởng ứng phong trào vì môi trường, trong bài viết này, hãy cùng khám phá những hoạt động “Thu gom chai nhựa” theo giải pháp “3R” được nhiều khách hàng quan tâm và ủng hộ tại Tinh dầu Hằng Phan. Từ đó thay đổi thói quen và suy nghĩ trong việc bảo vệ môi trường.

Ngày 05/06/2023 là kỷ niệm 50 năm Ngày Môi trường Thế giới với chủ đề là “Giải pháp cho ô nhiễm từ rác thải nhựa” (Solutions to plastic pollution) với slogan “Đánh bại ô nhiễm rác thải nhựa” (Beat Plastic Pollution). Và ngày 08/06/2023 là Ngày Đại dương Thế giới, với chủ đề năm nay là “Hành tinh đại dương: Thủy triều đang thay đổi” (Planet Ocean: Tides are Changing).

Thường thì vào những ngày này, người ta sẽ thực hiện các hoạt động như trồng cây, đạp xe diễu hành vì môi trường, dọn vệ sinh môi trường, hòa nhạc xanh, thi viết, thi vẽ, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chiến dịch dọn rác thải, chiến dịch trồng cây xanh, tái chế rác thải, ý tưởng về thi thiết kế thời trang… để tôn vinh ý thức bảo vệ “ngôi nhà” của chúng ta.

tinh dầu hằng phan

Sự phân hủy của rác thải nhựa trong môi trường cát

tinh dầu hằng phan

Sự phân hủy của rác thải nhựa trong môi trường nước

tinh dầu hằng phan

Sự phân hủy của rác thải nhựa trong môi trường đất

NGUỒN GỐC NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

Về nguồn gốc, ngày Môi trường Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 5/6/1972 tại Stockholm của Thụy Điển. Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (United Nations Environment Programme) đã chính thức công bố sự kiện trọng đại này và được hơn 150 quốc gia trên thế giới hưởng ứng từ năm 1972 đến nay.

Vào dịp này, các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ được đẩy mạnh tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5/6. Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức ở nhiều quốc gia khác nhau vào mỗi năm.

Góp mặt tham gia từ năm 1982, Việt Nam cũng đã hưởng ứng rất tích cực ngày hội lớn của thế giới này. Nhờ đó, nước ta có nhiều hoạt động ý nghĩa để dân tộc Việt Nam tham gia hưởng ứng, chung sức bảo vệ môi trường xanh. Đến nay, nước ta đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc bảo vệ và giữ gìn môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

GIÁ TRỊ “NURTURING” CỦA TINH DẦU HẰNG PHAN – GIẢI PHÁP 3R

1. Ý nghĩa giải pháp 3R của Tinh dầu Hằng Phan

Tinh dầu Hằng Phan cũng nhiệt liệt hưởng ứng các phong trào vì Môi trường từ lâu, với hoạt động “Thu gom chai nhựa” theo giải pháp “3R” được nhiều khách hàng quan tâm và ủng hộ. 3R là từ viết tắt của Reduce – Reuse- Recycle được hiểu là Tiết giảm – Tái sử dụng – Tái chế. Đây cũng là lý do mà 3r được gọi với cái tên khác là 3t. Phương pháp 3r chính là giải pháp về môi trường mà rất nhiều quốc gia trên thế giới đang ứng dụng để bảo vệ và hạn chế sự ô nhiễm môi trường.

  • Reduce – Tiết giảm: Sự thay đổi lối sống, cách tiêu dùng và sự cải tiến trong quy trình sản xuất… sẽ làm giảm lượng chất thải phát sinh ra môi trường. Lượng sản phẩm tạo ra lớn nhất, tài nguyên được sử dụng hiệu quả nhất nhưng lượng chất thải tạo ra lại ít nhất là sự tối ưu hóa cần thiết.
  • Reuse – Tái sử dụng: Tận dụng tối đa tuổi thọ của các sản phẩm và sử dụng nó để phục vụ các mục đích khác nhau nhằm tiết kiệm tối đa.
  • Recycle – Tái chế: Bằng sự sáng tạo mà tận dụng những rác thải, vật liệu thải đi để làm ra các sản phẩm khác có ích.

Xem thêm: Giá trị cốt lõi của Tinh dầu Hằng Phan 

2. Những hoạt động vì môi trường của Tinh dầu Hằng Phan

  • Sử dụng túi giấy Túi giấy Kraft hay còn gọi là túi giấy tái chế, được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu giấy tái chế, an toàn thân thiện với môi trường, không chứa chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người và hệ sinh thái.
  • Truyền thông đến khách hàng về việc phân loại thác thải nhựa và tái chế tại nhà.
  • Thu hồi vỏ chai nhựa của Tinh dầu Hằng Phan sau khi sử dụng để giảm thiểu tối đa ô nhiễm rác thải nhựa!!!
tinh dầu hằng phan
Giải pháp cho ô nhiễm từ rác thải nhựa – Tinh dầu Hằng Phan

Chi tiết về Chương trình thu hồi chai lọ nhựa, xin vui lòng liên hệ TINH DẦU HẰNG PHAN:

Địa chỉ: 37 Đoàn Thị Điểm, Phường 4, TP. Vũng Tàu

Hotline: 0982.831028 (Mrs Hằng)

Hãy chung tay cùng Hằng Phan giảm thiểu rác thải nhựa bạn nhé!!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận