4

XÔNG HƠI MÙA COVID VÀ CÁCH XÔNG ĐÚNG CÁCH TRÁNH GÂY SỐC NHIỆT

XÔNG HƠI MÙA COVID VÀ CÁCH XÔNG ĐÚNG CÁCH TRÁNH GÂY SỐC NHIỆT

Mấy ngày nay, mọi người ở các Tỉnh Miền Nam và nhiều tỉnh lân cận có dịch nên khách hàng hoang mang đổ xô nhau đi mua sả, gừng, lá chanh … về xông tắm, khiến giá các loại mặt hàng gia vị thông dụng này không ngừng tăng giá, trở nên hiếm và đắt đỏ.

Vậy xông hơi bằng sả, gừng, chanh có tác dụng gì và xông như thế nào để đạt hiệu quả tốt?  Cùng Tinh dầu Hằng Phan tìm hiểu thêm những thông tin gợi ý dưới đây nhé!

1. Xông hơi tinh dầu/ các loại cây chứa tinh dầu diễn ra phổ biến trong thời điểm dịch Covid – 19

Tìm kiếm từ khoá “sả tươi, gừng tươi, chanh tươi… những ngày này. Chúng ta thấy đầy trên các trang mạng xã hội Lazada, Shopee, Tiki,…sản phẩm này quá dễ dàng tìm kiếm ở quán tạp hoá bán rau củ gần nhà, vậy sao các trang TMĐT cũng có thể bán? Điều này lý giải do nhu cầu sử dụng tăng quá cao, nhu cầu xông hơi, bảo vệ cơ thể trước dịch Covid tăng mạnh mẽ. Trong khi thuốc đặc trị Covid chưa được tìm ra, người dân chưa được tiêm chủng đầy đủ vắc- xin thì ”phòng bệnh trước chữa bệnh sau” bằng cách dùng phương pháp xông hơi cổ truyền xưa lại trở nên hữu hiệu trong công tác phòng tránh dịch.

Xông hơi, xông nhà từ cây chứa tinh dầu được khuyến khích nên thường xuyên làm giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm. Cách xông hơi đơn giản: đun một nồi nước to cùng các loại lá cây, củ tươi chứa tinh dầu như củ gừng, sả, lá chanh, vỏ cam, vỏ bưởi, hương nhu, ngải cứu, … Dựa vào hơi nước bốc lên cùng đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm của tinh dầu làm nóng và sát khuẩn, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên giúp thài độc, giải cảm, hạ sốt hiệu quả.  Đó là lí do vì sao thường xông hơi bằng cây có tinh dầu.

3

Với những bạn khó khăn trong tìm kiếm nguồn nguyên liệu xông chất lượng an toàn, thì bạn có thể thay thế hoàn toàn từ ă bó lá xông to mấy người ôm bằng cách sử dụng tổng khoảng 5-7 giọt tinh dầu Giải Cảm. Được sản xuất nơi uy tín thay thế cho mỗi lần xông. Ưu điểm của tinh dầu là tiện dụng với nhỏ giọt, dược tính cao, giá cả vừa và để được lâu khoảng 24 tháng – 36 tháng sau khi mở nắp.

Bạn có thể dùng được trong nhiều trường hợp: xông hơi, xông nhà, xoa bóp giữ ấm, làm dầu mát xa giảm béo, hạ cơn sốt nhẹ… Mỗi lọ tinh dầu nguyên chất 10ml cần đến 15-30kg nguyên liệu tươi để chiết xuất. Dự trữ sẵn một vài lọ tinh dầu trong nhà là điều cần thiết bởi thực tế vào những thời điểm dịch bệnh như thế này, bạn rõ ràng thấy 1 lọ tinh dầu vẫn rẻ hơn nhiều so với mua lẻ cây tươi bởi các nhà sản xuất tự trồng hoặc thu gom số lượng cực kì lớn sẽ được giá thấp hơn nhiều.

Tham khảo nguồn hãng tinh dầu chât lượng: Tinh dầu Lá Xông Giải Cảm

2
                                                                      Sử dụng tinh dầu thay thế cây tươi, tiện dụng, sử dụng nhiều lần

2. Hướng dẫn bạn cách xông hơi tại nhà đúng cách, tránh bị sốc nhiệt nên lưu ý: 

Chuẩn bị đun 1 nồi nước nóng đun sôi cây chứa tinh dầu/ tinh dầu như sả chanh, gừng, vỏ bưởi, hương nhu, tía tô, bạc hà, chanh sần … hoặc một chậu nước nóng, nhỏ tổng là 5-7giọt tinh dầu, và bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn nơi kín đáo không có gió thổi (nhà tắm, nhà vệ sinh), cởi quần áo, trùm chăn/ khăn choàng to đủ kín cả người và nồi nước lá đã đun/ chậu nước nóng nhỏ đã nhỏ tinh dầu, sau đó từ từ mở nắp nồi/ chậu để cơ thể thích nghi, không nên để quá đột ngột cơ thể dễ bị sốc nhiệt. Hoặc sử dụng Máy Xông Giải cảm, với thời gian 10phút/ mỗi lần xông giúp cơ thể tránh mất nhiệt khi xông quá lâu.

Bước 2: Xông cho cơ thể đổ mồ hôi ròng ròng. Quá trình này kéo dài khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Sau đó mở chăn/khăn từ từ cho cơ thể thích nghi, tiếp đó lấy khăn ấm rồi lau khô, sau đó mặc quần áo, đắp chăn nằm nghỉ 1 lúc.

Một tuần bạn nên làm 2 lần trong thời điểm dịch bệnh này để phòng bệnh hiệu quả trong mùa này.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận