Câu chuyện Tinh dầu: "Bắt mạch" cho Homestay

Kể chuyện tinh dầu: “Bắt mạch” cho Homestay

Dạo ấy vừa ra Tết năm 2022. Gia đình tôi có chuyến du lịch tại Đà Lạt. Kể từ trước dịch tới giờ, đây là dịp đầu tiên mà chúng tôi đi chơi cùng nhau. Kể cũng khó, dịch bệnh rồi lại suy thoái, mãi mới có thời gian cho gia đình. Nhìn vợ con háo hức mua sắm, đặt phòng… cũng vui lây!

Nhìn qua cửa kính xe, Đà Lạt – nay đã khác xưa. Cái thời trẻ tôi đi suốt: Sương mù tà tà, giơ tay không thấy ngón. Chiều đến tầm 5h là bắt đầu lạnh sun vòi. Thì nay lại thấy… ấm dần. Có thể là do dân số tăng lên, cũng có thể là do khí hậu biến đổi dần… ai mà biết được.

Đà Lạt - Thành phố sương mù

Đà Lạt – Thành phố sương mù

NGHỀ LÀM HOMESTAY – DÂU TRĂM HỌ?

Đến chỗ chúng tôi ở, là một khu homestay xinh xắn. Nói là “khu” vì ở đó có cả chục cái homestay nhỏ nhỏ, kiểu đủ cho một gia đình. Khi chúng tôi vừa đến cửa homestay, ở đó đã có một nhóm người đang thu dọn hành lý ra về và có lẽ đang có một vài bất đồng gì đó với người chủ. Hầy, mặc kệ. Làm điếu thuốc cái đã.

Ngọt nhạt thế nào, nhóm khách kia ra về với vẻ mặt không mấy vui vẻ. Anh chàng thấy tôi đứng đó, bèn đến chào hỏi và xin lỗi vì sự cố gây ồn ào. Châm điếu thuốc mời, tôi hỏi thăm qua loa cho phải phép. Ai ngờ lại trúng tâm sự. Khẽ rít một hơi thật dài, anh này trút bầu tâm sự:

– Bác biết đấy, giờ làm gì cũng khó. Thêm cái ngành này làm dâu trăm họ nữa. Khổ đủ đường!

– Than cái gì, có làm có ăn. Thế rốt cục là chuyện gì? – Tôi hỏi.

– Thì có gì đâu. Dạo này mưa nhiều, đóng cửa mãi. Mà homestay bên em lại là nhà gỗ, nên có mùi ẩm mốc. Phòng ốc em cũng cho dọn dẹp kỹ lắm rồi đấy nhưng chẳng ăn thua. Cái khu này lại gần núi gần rừng, muỗi nhiều nữa. Người ta phản ánh…

– Biết thế thì khắc phục đi thôi em, chả nhẽ lại cứ để thế?

– Em thử nhiều cách rồi. Xịt hóa chất thì không an toàn. Mấy cái bã cà phê với nến thơm không ăn thua, mà nhiều khách cũng không thích mùi đó. Dọn dẹp thường xuyên mà vẫn thế…

Nghe đến đây, tôi cười cười. “Giờ anh giúp chú xử vụ này, tối lo bữa nhậu nhé!”

– Bữa nhậu đáng gì bác, em mời nhà mình ăn ở thoải mái luôn. – Thanh niên chốt cái rụp.

Máy khuếch tán tinh dầu giải quyết mùi hôi khó chịu của phòng homestay

Máy khuếch tán tinh dầu giải quyết mùi hôi khó chịu của phòng homestay

Khúc này anh em tưởng tôi lại “múa” tinh dầu phải không? Anh em nhầm. Chưa đến đoạn đấy. Tôi bảo thanh niên dẫn đi tham quan từng phòng một, từng khu một. Thậm chí lòng vòng trong vườn nửa tiếng. Tổng cộng 12 căn homestay, mỗi căn 3 phòng ngủ – 1 phòng khách – 2 toilet. Tính toán sơ tôi đã biết phải làm gì.

– Xét theo phong thủy ấy, hướng này là hướng…

– Thôi ông nói toẹt ra đi, em nó nóng lắm rồi! – Bà xa bắt bài mình ngay, đang định bấm quẻ tí.

– À thì, chú em ra cửa hàng tinh dầu mua cho anh mỗi căn homestay 3 cái máy khuếch tán mini loại trụ tròn, đặt trong phòng ngủ. Thêm 01 chai tinh dầu xịt sả chanh và chọn một ít tinh dầu thiên nhiên, anh “trị bệnh” cho homestay của chú.

GIÁ TRỊ LÀ CẢM XÚC ĐONG ĐẦY…

Ngày hôm sau, anh chàng mua đủ và lắp đặt theo hướng dẫn của tôi. Quả nhiên, mùi mốc giảm hẳn mà tối đến lại chả thấy muỗi vo ve nữa. “Khách khen quá trời anh ạ, mùi tinh dầu bạc hà thơm lại dễ chịu thoải mái nữa!” – Cậu cảm ơn tôi rối rít và ngỏ ý muốn mời vợ chồng tôi ở lại thêm vài hôm cho trọn tình địa chủ. Thịnh tình khó từ chối, phải ở thêm 1 ngày, làm vợ tôi cứ càm ràm mãi.

Tạo dấu ấn trong lòng khách hàng bằng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên

Tạo dấu ấn trong lòng khách hàng bằng máy khuếch tán tinh dầu thiên nhiên

Đêm hôm đó, sau bữa tiệc, chúng tôi ngồi lại bàn công chuyện. Tôi tư vấn thêm cho chủ Homestay cách ứng dụng các loại tinh dầu như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, vừa tốt cho sức khỏe mà lại tạo được dấu ấn với khách hàng. Máy mini trụ tròn này chỉ dùng trong không gian hẹp thôi, chứ không gian to hơn thì phải dùng máy khuếch tán công nghiệp. Rồi một số loại tinh dầu mà các villa, khách sạn 5 sao hay dùng

Nói đi cũng phải nói lại, tôi cũng học thêm được nhiều mẹo kinh doanh hay từ anh chàng này và chốt luôn hợp đồng cung cấp tinh dầu thiên nhiên dài hạn. Hai anh em ngồi trao đổi say sưa chẳng biết trời trăng mây nước là gì, đến khi bà xã tôi gọi vào thì mới giật mình, đã 2h sáng.

Trên đường về, chủ Homestay nhắn tin cho tôi. “Em cảm ơn anh chị”. Chỉ năm chữ khiến tôi và bà xã bỗng cảm thấy hạnh phúc và bình yên đến lạ. Sức mạnh của thiên nhiên luôn là điều kỳ diệu, câu chuyện này như tiếp theo sức mạnh cho tôi trở về để tập trung phát triển doanh nghiệp, tiếp tục lan tỏa những công dụng tuyệt hảo của tinh dầu thiên nhiên đến mọi nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận