nữ hoàng Cleopatra VII Philopator

Nữ Hoàng Cleopatra – Người Phụ Nữ “Thơm” nhất thời đại cuối cùng của Ai Cập Cổ đại

“Vẻ đẹp của bà, như chúng ta được kể, không hoàn toàn là không thể so sánh được, cũng không phải sẽ tấn công người đối diện, nhưng trò chuyện với bà có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại… Mùi hương khi bà lướt qua làm say đắm cả những vị thần. Giọng bà cũng ngọt ngào, và lưỡi của bà, giống như một nhạc cụ nhiều dây, có thể dễ dàng chuyển qua bất kỳ ngôn ngữ nào mà bà thích” – Triết gia Hy Lạp cổ đại Plutarch.

Nữ hoàng Cleopatra – Người phụ nữ quyến rũ nhất mọi thời đại – Pharaoh cuối cùng của Ai Cập Cổ đại.

Chỉ bấy nhiêu đã khắc họa được người phụ nữ được mệnh danh là “quyến rũ nhất trong lịch sử”: Cleopatra VII Philopator (69 – 30 TCN). Và mãi về sau, rất nhiều Sử gia, nhà Khoa học… vẫn đang lùng sục, tìm kiếm bí mật của vẻ đẹp hớp hồn ấy. Và họ đã tìm ra 3 yếu tố được khẳng định: Trí tuệ, nhan sắc, và hương thơm.
nữ hoàng Cleopatra VII Philopator
Shakespeare đã viết, “vạt áo của Cleopatra tỏa hương thơm đến nỗi những cơn gió cũng tương tư. Nhan sắc của bà khiến mặt trời cũng phải mờ đi, và trí tuệ thì thay thế nó”.
Nữ hoàng Cleopatra có một thói quen: Ngâm mình hằng ngày trong một loại dung dịch được chiết xuất từ nhiều loại hoa, thảo dược. Ngày nay, người ta đã nghiên cứu được 2 thành phần trong dung dịch đó là MendesianMetopian – những loại nước hoa hàng đầu trong thế giới cổ đại, được phối hợp bởi nhiều thành phần như Tinh dầu Quế, tinh dầu Oải hương, ô liu xanh… hoàn toàn tự nhiên, được cho là lưu hương lâu hơn so với các loại nước hoa nhân tạo hiện nay. Và nhờ bí mật này, Nữ hoàng Cleopatra đã “hớp hồn” Julius Casear; Mark Antony – Hai người đàn ông quyền lực nhất lúc bấy giờ – chỉ trong lần đầu gặp mặt.
Dù ngoại hình đẹp có thể phai nhạt, câu chuyện về Cleopatra đã đứng vững trước thử thách của thời gian. “Nữ hoàng Cleopatra vẫn khiến người ta phải tìm kiếm, và phục chế những loại tinh dầu nước hoa bà đã dùng cách đây 2 Thiên niên kỷ”.
Tinh dầu Hằng Phan luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức về Tinh dầu đến quý Anh Chị độc giả. Nếu Anh Chị có đóng góp hay thắc mắc, đừng ngại comment, inbox hoặc gọi ngay cho Tinh dầu Hằng Phan nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận

two + two =