Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói về ngày Quốc tế Hạnh Phúc

Hạnh Phúc là gì? – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

“Hạnh phúc là khi ta biết mình hạnh phúc” – Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh Phúc! Tinh dầu HP – Hằng Phan – Hạnh Phúc: Luôn mong muốn đem lại sự Hạnh Phúc cho mọi người qua những sản phẩm tinh dầu thiên nhiên và giải pháp mùi hương.

Cầu chúc cho tất cả mọi người luôn hạnh phúc đong đầy.

NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày 20 tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2013. Ngày được kỷ niệm và phát triển với ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien nhầm tôn vinh, nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu. Vào năm 2011, Ilion đã trình bày ý tưởng và khái niệm để tạo ra một ngày nhận thức toàn cầu mới – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – cho các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc.

Ngày lễ quốc tế này đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức quyết định khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn ngày lễ này để kỷ niệm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới, là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới chung mang lại hạnh phúc.

NGUỒN GỐC NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Ngày quốc tế Hạnh Phúc bắt nguồn từ ý tưởng của nước Bhutan, một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các tiêu chí về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Vào đầu thập kỷ 70 của thế kỷ XX, quốc gia này đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia, họ coi trọng hạnh phúc quốc gia hơn thu nhập quốc dân GNI và đề ra nhiều mục tiêu đến vấn đề hạnh phúc. Họ cho ra nhu cầu của ngày này rất cần thiết với tất cả các nước và con người trên thế giới.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chính thức công bố chọn ngày 20/3 làm ngày quốc tế hạnh phúc tại một hội nghị của Liên Hợp Quốc vào tháng 6/2012.

Ý NGHĨA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Lý do chọn ngày 20/3 bởi ngày này thể hiện cho sự cân bằng. Vì vào ngày này mặt trời sẽ nằm ngang đường xích đạo nên ngày này sẽ có độ dài ngày và đêm bằng nhau, cũng như sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực.

Từ đó, ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 cũng truyền tải thông điệp rằng: “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

Ngoài ra, ngày Quốc tế hạnh phúc là nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, có ý nghĩa thúc đẩy về sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người.

TINH DẦU HẰNG PHAN – TINH DẦU HẠNH PHÚC

Khơi dậy cảm xúc từ mùi hương, Tinh dầu Hằng Phan mong muốn lan tỏa sự hạnh phúc, tình yêu thương qua những nét văn hóa truyền thống, những tinh hoa của tinh dầu thiên nhiên, những ký ức tươi đẹp trong mỗi con người.

Hằng Phan hạnh phúc vì biết rõ, hạnh phúc của mình chính là sự hài lòng của Khách hàng.

Vui sao, những sản phẩm của nhà Hằng Phan đều được người tiêu dùng đón nhận và hưởng ứng. Từ những sản phẩm tinh chất như tinh dầu Tràm, Tinh dầu Sả… đến những sản phẩm tiêu dùng như Xịt rửa tay HP Nano, Nước lau sàn Tinh dầu Sả… Và sự hài lòng của Khách hàng – chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

Hãy cùng Tinh dầu Hằng Phan trải nghiệm “Như thế nào là Hạnh Phúc?” qua bài chia sẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh nhé!

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để lại bình luận